Kỳ vọng vs Thực tế khi đi du lịch

Khi đi thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng kỳ vọng kỳ vọng của chúng ta thường khá cao. Chúng ta đã xem rất nhiều bức ảnh, đọc qua các bài báo và nghe hàng tá câu chuyện về sự hùng vĩ và vẻ đẹp của nơi đó. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi cuối cùng chúng ta cũng đến được những điểm đến mang tính biểu tượng này?

Trên thực tế, trải nghiệm tham quan một di tích thế giới có thể rất khác so với những gì chúng ta tưởng tượng. Đám đông có thể vây kín, hàng người xếp hàng tham quan dài đằng đẵng và các điểm tham quan có thể không hoàn toàn tráng lệ như chúng ta mong đợi. Thực tế của địa danh đó có thể khiến chúng ta cảm thấy thất vọng, vì khi tới chứng kiến những danh thắng này không khớp với những gì chúng ta nghĩ.

Mặt khác, có những thời điểm khi đến thăm một di tích thế giới sẽ vượt ngoài mọi mong đợi của chúng ta. Chẳng hạn, khung cảnh ngoạn mục nhìn từ đỉnh tháp Eiffel có thể khiến chúng ta không nói nên lời. Hoặc, đi bộ qua những tàn tích cổ xưa của Machu Picchu và cảm nhận lịch sử và sự huyền bí vẫn còn phảng phất trong không khí.

Tham quan các di tích thế giới có thể sẽ mang lại cảm xúc lẫn lộn: Đám đông và dòng người có thể làm giảm trải nghiệm, nhưng lịch sử và ý nghĩa văn hóa của những địa danh này vẫn có thể khiến chúng ta kinh ngạc.

Vạn lý trường thành

Đảo Koh Phi Phi – Thái Lan

Tháp nghiêng Pisa

Tháp Eiffel

Đền Angkor Wat – Campuchia

Vòng tròn đá Stonehenge

Thành phố của các kênh đào Venice

Đền Taj Mahal

Santorini – Hy Lạp

Đỉnh núi Everest

Kim tự tháp Ai Cập

Maldives

Tử cấm thành – Trung Quốc

Thành cổ Acropolis – Hy Lạp


Mẹo đi du lịch nhất định phải biết:
✅ Trang đặt phòng mình hay dùng Booking & Traveloka nhiều phòng, giá tốt và minh bạch.
✅ Cần chỗ ăn chơi? Vào Klook, chọn tour lẻ, giá rẻ nhất không bao giờ lo bị chặt chém.
✅ Di chuyển vé tàu xe: 12Go.Asia
✅ Tìm vé máy bay rẻ nhất: Skyscanner 
✅ Để an tâm hãy mua bảo hiểm du lịch

Du Lịch WOW !